DU LỊCH NINH BÌNH 1 NGÀY – CÙNG BẠN THÂN ENJOY CÁI MOMENT NÀY NGAY!

DU LỊCH NINH BÌNH 1 NGÀY – CÙNG BẠN THÂN ENJOY CÁI MOMENT NÀY NGAY!

Du lịch Ninh Bình 1 ngày thì sẽ có những địa điểm nào thú vị? Khám phá ngay những gợi ý dưới đây để có một chuyến đi thú vị cùng những người bạn của mình nhé!

Là một vùng đất có bề dày về lịch sử, văn hóa với nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng, Ninh Bình luôn là một địa điểm thu hút khách du lịch thập phương đến thưởng ngoạn. Hãy cùng Tuấn Nguyễn Travel du lịch Ninh Bình 1 ngày để bỏ túi những địa điểm thú vị của “Miền Bắc Việt Nam thu nhỏ” này nhé!

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Địa chỉ: Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên và di sản văn hóa thế giới năm 2014. Khu du lịch sinh thái Tràng An được tạo nên bởi hệ thống 31 đầm và hồ nước thông với 48 hang động tạo cho nơi đây một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, hùng vĩ. Cùng bạn bè du lịch Ninh Bình 1 ngày tham gia các tour leo núi, thuyền nan để tận hưởng trọn vẹn bức tranh thủy mặc với không khí trong lành tại đây!

TUYẾN 2 – KHU DU LỊCH SINH THÁI TRÀNG AN

Du lịch Ninh Bình 1 ngày không thể bỏ lỡ Khu du lịch sinh thái Tràng An

5. Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính

Địa chỉ: Xã Gia Sinh, Huyện Gia Vĩnh, ỉnh Ninh Bình

Có lịch sử hình thành vào thời nhà Đinh, khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính là một không gian tâm linh độc đáo, huyền bí với hệ thống các công trình Phật giáo, hệ thống đầm, hồ và đồi núi. Du lịch Ninh Bình 1 ngày, bạn nhất định phải đến đây hòa mình vào không gian Phật giáo, để tìm về cái nguyên sơ và an yên nhất trong tâm hồn mình.

Chùa Bái Đính, điểm du lịch Tâm linh bền vững

Sẽ thật thiếu sót nếu không tận hưởng không gian Phật giáo khi du lịch Ninh Bình 1 ngày

2. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Địa chỉ: Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Cùng nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động chắc chắn là địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Bình 1 ngày. Để đi tham quan Tam Cốc, du khách xuôi theo dòng sông Ngô Đồng bằng thuyền để chiêm ngưỡng khoảng 20 điểm du lịch với nhiều hang động huyền bí, hồ, đầm nước và các dãy núi hàng triệu năm tuổi.

Giá vé và Kinh nghiệm tham quan Tam Cốc – Bích Động - Ninh Bình Hidden  Charm Hotel & Resort

Đến thăm Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trong chuyến du lịch Ninh Bình 1 ngày

Đến Tam Cốc – Bích Động vào từng thời điểm trong năm, bạn sẽ cảm nhận được những vẻ đẹp khác biệt cũng như tham gia các hoạt động khác biệt. Cùng với bạn thân chốt ngay một đơn đến với “Nam thiên đệ nhị động” ngay bạn nhé!

3. Cố đô Hoa Lư

Địa chỉ: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư là di tích lịch sử gắn với triều đại Đại Cồ Việt, có tuổi đời hơn 1000 năm. Quần thể kiến trúc ở đây rất đa dạng, phong phú gồm các kiến trúc tường thành, hoàng thành, hang động, đền chùa, lăng mộ và nhiều loại công trình kiến trúc khác có giá trị lịch sử và văn hóa cao. Hiện nay, khu di tích cố đô Hoa Lư được chia thành 3 khu vực: vùng bảo vệ đặc biệt, vùng đệm và các di tích khác có ý nghĩa quan trọng. Trong đó, vùng bảo vệ đặc biệt là nơi lưu giữ về các di tích lịch sử qua các triều đại vua chúa.

Du lịch Ninh Bình 1 ngày, hãy đến đây tận mắt chiêm ngưỡng một "nhân chứng sống" chứng kiến bao biến đổi thăng trầm của lịch sử dân tộc bạn nhé!

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình - Di tích lịch sử văn hóa dân tộc - Vivu

Bỏ túi ngay Cố đô Hoa Lư cho chuyến du lịch Ninh Bình 1 ngày!

4. Đầm Vân Long

Địa chỉ: Xã Gia Vân, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình

Nằm giữa thung lũng với bốn bề là những dãy núi đá vôi mang hình dáng ngoạn mục, vùng đất ngập nước Vân Long là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình 1 ngày. Đầm Vân Long có hệ sinh thái phong phú và lâu đời, với "số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” (Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam vào năm 2010).

Đầm Vân Long Ninh Bình – điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua

Đầm Vân Long - địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình 1 ngày

Khi đến đây, bạn nhất định phải thử chèo thuyền trên "vịnh không sóng", ngắm nhìn non xanh nước biếc phản chiếu qua mặt hồ để cảm nhận cảm giác thư thái, yên bình.

5. Nhà thờ đá Phát Diệm

Địa chỉ: Thị trấn Phát Diệm, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình

Nét độc đáo của Nhà thờ đá Phát Diệm là toàn bộ Công trình làm hoàn toàn bằng đá và gỗ lim. "Kinh đô Công giáo Việt Nam" có diện tích 22 ha, gồm nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ (trong đó có một nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá); phương đình (tháp chuông); ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Đặc biệt, các chi tiết điêu khắc tại đây được cham trổ rất tinh xảo. Chuyến du lịch Ninh Bình 1 ngày sẽ thật thiếu sót nếu không ghé thăm Nhà thờ đá Phát Diệm!

Nhà thờ đá Ninh Bình gần 130 năm tuổi độc nhất ở Việt Nam

Công trình hơn 100 năm tuổi - Nhà thờ đá Phát Diệm: Địa điểm nhất định ghé thăm khi du lịch Ninh Bình 1 ngày

Hy vọng những gợi ý địa điểm trên đây của Tuấn Nguyễn Travel sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Ninh Bình 1 ngày ý nghĩa với bạn bè của mình! 

Kim Duyên.

Cùng chuyên mục